báo gia đình, ẩm thực, dịch vụ xe, kênh giải trí, mẹ và bé, giá xe ô tô, giá xe máy, du lịch, phun xăm thẩm mỹ, mua xe cũ, xu hướng làm đẹp, Mỹ phẩm, Mỹ phẩm Nhật, Báo asahi, Thắt lưng, Làm bác sĩ, Mỹ phẩm Nhật Bản, Sức khỏe, Làm đẹp dưỡng da, Dinh dưỡng sức khỏe

I. HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI CỦA BỘ XỬ LÝ HẠT GIỐNG VERMAPLEX

Kết quả hình ảnh cho hạt giống Vermaplex

1. NGÂM, Ủ GIỐNG:

Với cách ngâm hạt giống thông thường bằng nước ấm/ nước ao hồ, tỷ lệ này mẩm của hạt giống đạt khoảng 65 – 70%. Nếu ngâm bằng Acicd Nitric, tỷ lệ nảy mầm đạt khoảng 80 – 85%. Với hai phương pháp này, tuy hạt giống nảy mầm nhưng mọng và rễ yếu do không được cung cấp dinh dưỡng, tỷ lệ lúa giống không nảy mầm là từ 15 – 30%, gây lãng phí lúa giống.

Sử dụng Bộ xử lý giống Vermaplex: Tỷ lệ nảy mầm >95%, mọng mập, rễ khỏe với nhiều rễ tơ bao quanh. Các thành phần dinh dưỡng bên trong chai Ngâm ủ giống Vermaplexthấm vào hạt lúa, giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh, các vi sinh vật giúp ngăn ngừa nấm bệnh cho cây lúa con. Vì vậy gần 100% các hạt lúa giống đều nảy mầm và phát triển thành cây lúa con.

Sử dụng Bộ xử lý giống Vermaplex sẽ giúp bà con tiết kiệm 20% lượng lúa giống. Ví dụ: thay vì trước nay dùng 150 kg lúa giống cho 1 ha, nay bà con chỉ cần dùng 120 kg lúa giống cho 1 ha, mật độ cây lúa và năng suất không đổi. Tiết kiệm 30 kg lúa giống/ha.

2. TRỘN GIỐNG TRƯỚC KHI GIEO SẠ:

Khi hạt lúa đã nảy mầm, trước khi mang đi sạ, bà con chúng ta thường dùng một số nông dược hóa học trộn vào, mục đích ngăn ngừa nấm bệnh cho cây con. Các nông dược này không cung cấp dinh dưỡng cho hạt nảy mầm trong khi đó ruộng vừa làm đất chưa được bón phân, do vậy tỷ lệ cây con phát triển sau sạ không được tối ưu.

Tác dụng của việc sử dụng VermPlex trong việc trộn giống trước khi sạ: Giúp xua đuổi côn trùng, ngăn ngừa nấm bệnh cho cây con. Ngoài ra dinh dưỡng trong Vermaplex sẽ ngấm vào chồi, rễ làm cho bộ rễ phát triển mạnh, hạt mầm sau sạ nhanh chóng phát triển thành cây lúa con. Tỷ lệ mộng lúa  sống sau sạ gần 100% và giúp tiết kiệm 20% lượng phân hóa học trong giai đoạn bón thúc (sau 7-10 ngày).

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

1. NGÂM Ủ GIỐNG:

Pha 01 chai 100ml ngâm ủ giống Vermaplex với 15 lít nước. Cho 15kg lúa giống sau khi đã được đãi hạt lép vào ngâm. Thời gian ngâm là 18 giờ đối với lúa giống cũ và 24 giờ đối với lúa giống mới. Sau đó vớt ra và để cho ráo nước rồi mang đi ủ mà không càn phải rửa chua.

Thời gian ngâm ủ 36 giờ cho đến 48 giờ tùy theo ý muốn của bà con về độ dài của rễ. Phun nước giữ ẩm trong thời gian ủ.

2. TRỘN GIỐNG:

Pha 01 chai 100ml Trôn giống Vermaplex với 1 lít nước. Quậy đều dung dịch và trộn vào 15kg lúa đã nảy mầm. Dùng tay trộn đều để cho dung dịch thấm đều vào các hạt mầm. Sau 2- 3 giờ sau mang đi sạ. Lưu ý: không để qua đêm.

 

Back to Top